Tâm sự hàng ngày (part2): Phe cánh, thù vặt, lời ăn tiếng nói

Nói chung ngày hôm nay nhận được khá nhiều điều không vui, dù không có gì quá nghiêm trọng, nhưng vấn khiến tớ ray rứt:

  1. Thù vặt:  Nhiều người ghét tớ, cũng chẳng hiểu vì sao? Tự thấy bản thân không thánh thiện, nhưng cũng tự ghìm cương khỏi ma đạo. Con người tớ có lúc hiền ngơ cũng có lúc đanh đá xó nhà, nhưng hơn thua với người đời tự biết mình không lại, nên chọn hiền cho lành. Sống không thể làm hài lòng ai, thôi tự AQ dân làng Vũ Đại là nó chửi mình thì tai liền miệng đấy vậy, cho dù mình bị ảnh hưởng đôi chút thì cũng không có gì to tát :))))
  2. Lợi ích nhóm, chia bè kết phái: đây không phải lần đầu trong đời tớ hiểu hai chữ “vây cánh” nó đắt giá như thế nào. Cuộc đời mấy mươi năm quanh quẩn ở đất nước này, mình cũng chỉ là con ếch đáy giếng, không dám to mồm chê bôi xã hội, thôi tự vấn lại chính mình vậy. Trước đó tớ ngây thơ tin rằng, nếu không được lòng ai, tớ có thể trở nên hữu dụng hơn, ít ra họ cần mình. Nhưng tớ nhận ra năng lực có hạn, mà người ta cũng không cần, người ta chỉ cần một tập thể an toàn, hợp tác an toàn, có ích hay không cả đội cũng gánh, kết quả đều đều nhưng không bị gạt ra ngoài, không bị lẻ loi. Có lẽ, nếu cho tớ lựa chọn tớ cũng không muốn bị gạt ra khỏi cuộc chơi đâu. Vì không phải anh hùng, nên mình không thể chất vấn vì sao họ không làm người hùng.
  3. Lời nói chẳng mất tiền mua/Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau: chuyện này không ảnh hưởng tới tớ, nhưng cũng khiến tớ suy nghĩ. Chuyện thì không sai, nhưng phản ứng lại khiến cho người ta có phản cảm. Sống ở đời biết phải tự bảo vệ bản thân mới tốt, thời nào còn mơ mộng công chúa bong bóng soái ca hoàng tử tuốt gươm che chở cho :v nhưng một chút cũng biến thành Bà La Sát thì có ổn không ta? Không phải đóng vai Bạch liên hoa gì, chỉ là đạo lý đối nhân xử thế, Đắc nhân tâm Tây hay Ta đều có thôi mà.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close