[Preview] Cửu Lộ Phi Hương – List truyện còn lại (phần cuối)

Mình xin cảnh báo trước là list này có lẽ hơi bị đụng chạm, sau đây là những truyện mình cố cách mấy cũng không thể đọc nổi, hoặc là đọc xong và cảm thấy phí thời gian quá. Tuy nhiên, đó chỉ là cá nhân mình thôi, có truyện mình đọc thấy hay, bạn khác thấy dở, có truyện mình thấy dở vì abc, bạn khác lại thấy đó là hay, cũng không phải ai cũng như ai.

  1. TI MỆNH (không chấm điểm)

Nội dung: đây là câu chuyện tình yêu giữa Ti Mệnh tinh quân – người viết mệnh cách cho vạn vật trên thế gian – yêu đơn phương Thiên Đế vạn năm, và Trường Uyên – hậu duệ duy nhất của tộc Long Thần.

Đây là truyện mình drop, theo mình nhớ thì đến đoạn Nhĩ Sanh sau khi tu tiên vài năm gặp lại Trường Uyên, lưu lạc đến cái thành gì đấy.

Lý do là mình không thích nữ chính, hoặc là không thích khi còn là kiếp Nhĩ Sanh. Cửu hay xây dựng các nhân vật nữ mạnh mẽ cá tính, ok, nhưng mạnh mẽ cá tính không phải là thô thiển, bộc trực thẳng thắn không có nghĩa là ngớ ngẩn. Và vừa đúng lúc, Nhĩ Sanh hội tụ hết những điều trên.

Cuối cùng thì, muốn truyện sâu sắc triết lý gì đó còn đầy truyện, tội gì cứ đọc cái truyện mình đang thấy ức chế cơ chứ.

  1. TA MUỐN ĐẾN CỬU CHÂU (2.5/5)

Nội dung: nữ chính Nhan Nhược Nhất bị kéo vào một dị giới yêu ma thần tiên 2 mặt trăng (giống hành tím của Doraemon), gặp một chàng hồ ly tóc bạc mắt tím là Thương Tiêu. Truyện khá ngắn, ngược là chủ yếu.

Truyện này mình không drop, đã đọc hết, nếu chỉ đọc để thấy nam nữ chính hiểu lầm rồi tổn thương, yêu thương nhau lâm li ướt át thì rất ok, còn lại thì diễn đạt, nội dung, motif nhân vật, đều chỉ ở mức độ trung bình. Nghe đồn là truyện đầu tiên của Cửu, viết non tay là điều dễ hiểu.

  1. CÙNG TẤN TRƯỜNG AN (2.6/5)

Nội dung: Ờm, nữ chính là nữ tướng Lê Sương, con gái nuôi đại tướng quân Đại Tấn, nam chính là chàng trai bí ẩn, bị một bà vu của bộ tộc nào đó cho uống thuốc APTX 4869 ấy mình nhầm, là cái thuật gì đó khiến anh ấy vừa mất trí nhớ lại còn teo nhỏ theo đợt :)))

Nữ chính khá giống Thẩm Ly, mạnh mẽ nhưng đủ đằm thắm, vô tư nhưng vẫn chín chắn, vai mang trọng trách, nói chung là ok. Còn nam chính đi tới đi lui kiểu gì cũng phải đẹp trai và xuất thân khủng :)))

Nhưng truyện có tình tiết được miêu tả khá vội vàng, phát triển nội dung cũng không đặc sắc, được cái nhân vật phụ hài hước, đọc thì thương Lê Sương nhưng tình cảm của nam chính thì khiến mình cảm thấy quá khiên cưỡng.

  1. MẬP ĐẸP, BÉO DỄ THƯƠNG (không chấm điểm)

Nội dung: phản xuyên không, nữ chính là công chúa nhà Đường, cùng nam chính là thị vệ tùy thân xuyên đến thế kỷ XXI. Mà các bạn biết rồi đấy, thời Đường chuộng vẻ đẹp đầy đặn, mặt tròn mâm bạc, còn hiện đại là thời của các người mẫu mình hạc xương mai.

Chậc, mình drop lúc chị nữ chính đòi thay đổi khiếu thẩm mỹ cả thời đại, thôi thôi thấy khùng khùng quá, mình còn truyện khác hay hơn để đọc nữa :p

TỔNG KẾT:

Qua ba list trên (còn thiếu nhiều truyện, như Tô Oản thềm mến hay Khinh Ngữ cũng đang lưu để đọc) thì mình đi đến một tổng kết nhẹ về truyện mẹ Cửu như sau:

Nội dung: đa số đều thuộc thể loại cổ đại, huyền huyễn hoặc dị giới, riêng có Không yêu thì biến và một vài truyện ngắn là thuần túy cuộc sống đô thị. Và cốt truyện của truyện Cửu lúc nào cũng độc, lạ, đọc tóm tắt rất thu hút.

Văn chương: bi tốt, hài tốt, trần thuật tốt, văn chương cô đọng, nhưng một số truyện, tình tiết không logic lắm, cái này chắc không liên quan đến khả năng mà là do ham viết nhiều mà chuẩn bị chưa đủ.

Nhân vật: nữ chính chủ yếu là mạnh mẽ, quyết đoán, không giỏi tâm cơ, tự lực tự cường không dựa dẫm, đôi khi hơi xuề xòa. Mình không theo trường phái đòi hỏi nữ chính xinh đẹp nhất đời thiên tiên giáng thế hay tiểu thư khuê các giơ tay nhấc chân đều quy củ, nhưng làm ơn nữ chính đừng thô lỗ ngang tàng quá, mất mỹ cảm lắm. Nam chính thì nhây lầy có, chính nhân quân tử có, nhưng tóm lại đều có vẻ khá đàn ông.

Dù không phủ nhận tài năng viết của mẹ Cửu, nhưng để ý là phong độ của mẻ vẫn hơi thất thường, tác phẩm nhiều, nhưng tác phẩm nổi bật vẫn còn hơi ít, nhưng mà dù sao cũng là một trong số những tác giả mình tin tưởng về mặt thực lực nhất. Tin ngoài lề là Cửu còn trẻ lắm, gọi vậy chứ sinh năm 92 mà, tuổi trẻ vậy mà có khối lượng tác phẩm lớn và danh tiếng vậy đã là đáng ngưỡng mộ rồi, mình tin là sau này cô ấy còn phát triển nhiều hơn nữa. Bổn Vương ở đây vẫn chưa là đỉnh cao của cô ấy đâu, để thời gian mài dũa thêm, kinh nghiệm viết, kinh nghiệm sống đều chín muồi, thì văn chương sẽ tới hồi lắng đọng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close