Tâm sự hàng ngày (part 4): Thị phi thời công nghệ

Ngày nay hầu như ai cũng có facebook, mà có facebook chỉ loanh quanh bạn bè cũng chán, thì ta like page, join group, mà số đời là những chỗ nào càng đông, càng tương tác tốt, thì càng thị phi

Trong quá khứ mình cũng có thời cực kỳ trẻ trâu nóng máu, tham gia rồi tranh cãi kịch liệt, có thắng có thua, xong rồi nhận ra bản thân đúng là sân si. Mục đích của tranh luận cuối cùng là để tìm đến chân lý, nhưng mình lẫn đối phương đều sẵn tính hơn thua, đặt nặng cái tôi, dần dần biến thành người nọ công kích người kia, rốt cục hạ màn mà bản thân vẫn trằn trọc, vì tức, vì tiếc, nói chung là mất thời gian mà chẳng đem lại gì.

Mà khổ nỗi, hình như tại mẹ Song Tử nên thiên tính sẵn thích hóng drama không bỏ được, bây giờ mỗi lần tinh thần phấn chấn, tay chân ngứa ngáy, là phải cật lực trấn an chính mình: uốn…tay 7 lần trước khi viết, uốn tay 7 lần trước khi viết, ….

Cái nào đáng nói thì mới nói, không đáng nói thì thôi, mạng là ảo, bản thân chỉ là một người bình thường, thể hiện quan điểm để làm gì, không thay đổi quan điểm của người ta, người ta cũng không thay đổi quan điểm của mình, bút chiến một hồi chuốc bực vào thân, mình cứ giữ riêng ý nghĩ của mình, người khác có ra sao thì lướt đi thôi.  

Thế nhưng, trong những lần vạ miệng của bản thân, thì những lần trong hoàn cảnh cố ý như trên không khiến mình bực mình bằng những lần có tranh cãi bất đắc dĩ, thiên hạ dạo này có mốt gọi bằng chữ “khẩu nghiệp”. Đó là một lúc bạn đang vui vẻ comment một câu bạn thấy vô thưởng vô phạt, không có ý nọ ý kia gì, nhưng đột nhiên có người suy luận câu của bạn thành trăm ngàn ý lắt léo, hoặc nâng tầm quan điểm ngang mức sàn của bạn lên tầm vĩ mô và kết cho bạn một đống tội, lúc đó quả thật tính sân si chiến thắng tính vô vi, nhịn thì tức, mà cãi thì càng cãi càng đi xa.

Vậy thì bây giờ, đối với các post trên facebook, mình chủ yếu làm gì?

Tàu ngầm, đọc bài, thấy hợp thì like, không hợp thì thôi. Vào những group lạ chưa biết phong tục tập quán tâm sinh lý member với admin ra sao thì luôn đặt sự quan sát lên đầu. Thường những group hay page sẽ đi theo tư tưởng admin, nên lỡ thấy không đồng quan điểm cũng đừng làm anh hùng lội ngược dòng làm gì, admin dân chủ chơi đẹp thì thôi, còn thích lạm quyền thì mình sẽ là người ôm cục tức, cơ mà nếu có ai dám anh dũng hi sinh thì mình tôn vinh họ bằng một like vậy :)))

Nhưng mà, cái con Song Tử đánh mãi không chừa, nói là tu chứ vẫn thích hóng drama, mà hóng xong lại ngứa, ngứa mà kìm nén thì uất ức, rồi lại kiếm cái chỗ ít thị phi hơn để xả wordpress chẳng hạn :v :v :v ( hahahahah)

Và sau khi xả xong rồi, thì thôi đừng quay lại chốn thị phi kia làm gì cho đau đầu tiếp, kiếm cái gì khác mà làm

Viết cho những ngày đi đâu cũng thấy fan war Diên Hy với Như Ý :))) 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close